Tỷ lệ cà phê với nước được đề xuất 
 1: 4 (Cô đặc MẠNH!)


NHỮNG GÌ BẠN CẦN

  • Một thứ gì đó để ủ, chẳng hạn như một cái lọ lớn, máy ép kiểu Pháp hoặc carafe
  • Cà phê tươi , xay rất thô (250g / nửa pound một chút)
  • Tỉ lệ
  • Đồng hồ (hoặc bộ đếm thời gian) 
  • Nước ở nhiệt độ phòng (1000g / 1 lít)


CHUẨN BỊ

Công thức này trông hơi khác so với các hướng dẫn nấu bia khác của chúng tôi vì chúng tôi không giới thiệu một nhà sản xuất bia cụ thể. Bất kỳ bình nào có nắp sẽ hoạt động – như một carafe nước trái cây hoặc thậm chí một máy ép kiểu Pháp mà bạn không ngại bị mất hoa hồng trong 12 giờ.

Chuẩn bị cho quá trình pha bằng cách xay cà phê của bạn  thật thô, sử dụng chế độ thô nhất hoặc thứ hai đến thô nhất trên hầu hết các máy xay. 

 

  1. Thêm bã cà phê vào đáy tàu của bạn. Thêm tất cả nước và khuấy. 
  2. Đậy nắp bình và đặt trong tủ lạnh hoặc trên quầy. 
  3. Để trong 12 giờ ở nhiệt độ phòng, hoặc 14+ nếu ủ trong tủ lạnh. 
  4. Lọc cà phê bằng cách sử dụng một bộ lọc giấy hoặc rây kim loại chặt chẽ. Sản phẩm bia thu được là một loại cô đặc. Pha loãng với nước và đá cho vừa miệng và thưởng thức! Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với tỷ lệ nước đậm đặc 1: 2, sau đó pha loãng hơn để có hương vị, lên đến tỷ lệ 1: 4. 
  5. Bảo quản nước cốt còn lại trong tủ lạnh đến 7 ngày. 

Mẹo chuyên nghiệp :

  • Sử dụng cô đặc pha lạnh để pha cà phê đá tại nhà bằng cách thêm trực tiếp nước pha lạnh của bạn vào sữa lạnh với tỷ lệ cà phê sữa là 1: 2. 
  • Chia một nửa công thức này để pha trong bình xây 1 lít – 1/4 lb cà phê với nửa lít nước sẽ rất vừa vặn. Sau khi bạn gạn và lọc cà phê của mình, bạn có thể sử dụng cùng một chiếc bình thợ xây để bảo quản trong tủ lạnh của bạn. 
  • Để có một ly bia lạnh thậm chí còn dễ dàng hơn, hãy thử các loại túi ủ lạnh đặc biệt của chúng tôi !

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0832313439