Nhiệm vụ của chúng tôi

Chúng tôi là đơn vị tập hợp các thành viên có chuyên môn về công nghệ sinh học nông nghiệp, Thực phẩm. Qua rất nhiều năm trong nghành cà phê với mong muốn đưa cà phê Việt Nam vươn tầm thế giới. Nhìn thấy xu hướng phát triển trong tương lai của cà phê Việt Nam. Chúng tôi với ba  nhiệm vụ chính là:

Nhiệm vụ đầu tiên: Góp phần mang cà phê (Cà phê ở đây là 100% là cà phê nguyên chất) tới cho người Việt Nam sử dụng. Giúp người tiêu dùng được uống cà phê thực thụ và góp phần cải thiện nhận thức đúng đắn về cà phê tại nước ta hiện nay.

Nhiệm vụ thứ hai: Góp phần cùng các doanh nghiệp nâng tầm cà phê Việt Nam ra thị trường thế giới, để thế giới thưởng thức cà phê thành phẩm Việt Nam chứ không đơn thuần như bán nguyên liệu thô như hiện nay.

Nhiệm vụ thứ ba: Giúp người nông dân mình ngày càng canh tác , chế biến quy chuẩn cho chất lượng tốt hơn, bán giá thành cao hơn đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người nông dân.

Trách nhiệm

Chúng tôi với đội ngũ kiến thức chuyên môn trong nghành sẽ mang đến cho khách hàng:

  • Cà phê nguyên liệu được chọn lọc tốt nhất
  • Từ vùng địa lý tốt nhất cho từng loại cà phê.
  • Được canh tác và qua các quá trình sơ chế biến tốt nhất.
  • Cà phê hạt được chế biế an toàn và quy trình chuẩn nhất.
  • Được tư vấn tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng.
  • Đưa ra sản phẩm cà phê chất lượng và minh bạch nhất có thể.

OUR TEAM

Sang Lai

Co – Founder and CEO

Hao Nguyen

Co – Founder and Business Director.

Quá trình

E1: 2011 Lần đầu tiên với cà phê

Chúng tôi là những sinh viên mới ra trường với ước mơ khởi nhiệp như bao bạn trẻ hiện nay. Chúng tôi đã chung tay cùng nhau mở quán cà phê với mong muốn cháy bỏng là sống được trong nghề cà phê này và mong muốn có một nơi để lưu giữ, gắn kết, chia sẽ thông tin của những người bạn của chúng tôi. Tuy nhiên đó là một trải nghiệm không hề dễ dàng gì cho bản thân chúng tôi, không phải cái gì muốn là được cả. Do ban đầu kinh nghiệm không có, vốn kiến thức trong nghành còn hạn hẹp, tài chính có hạn và vị trí lựa chọn chưa tốt. Đây cũng là thất bại đầu đời và không vì thế ước mơ đó mất đi. Chúng tôi có một lời hứa về sự trở lại ước mơ đó mạnh mẽ sau này. Chúng tôi tạm gác ước mơ đó lại và bương trải ra cuộc sống để đúc kết kinh nghiệm, tiềm lực cho ước mơ đó.

E2: 2012 Nếm trải thời kỳ cà phê Việt Nam

Trong thời gian này bản thân tôi sau khi đi làm để lo toan cuộc sống và có cơ hội làm việc về mảng cà phê. Đã quyết tâm học hỏi và tiếp cận gần hơn tới thị trường cà phê của Việt Nam.

Nhìn nhận được thị trường cà phê lúc đó thật là “vàng thau lẫn lộn” người làm cà phê chân chính (cà phê nguyên chất) thì khó khăn thậm chí không sống nổi. Người làm cà phê không chân chính thì đi đâu cũng gặp, cùng với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường về mọi mặt. Tôi nhận thấy rõ nhiệm vụ và mong muốn cấp thiết của bản thân phải làm sao nâng tầm nhận thức người tiêu dùng và mong muốn người Việt được uống cà phê đích thực.

Sau đó tôi làm việc ở nhiều nơi để đúc kết kinh nghiệm thị trường qua các kênh bán và nghành hàng hơn nữa đễ tiệm cận hơn tới mục đích.

E3: 2017 -2020 Làm việc trong công ty cà phê xuất khẩu

Tôi có cơ hội làm việc cho một công ty chuyên xuất khẩu cà phê. Tôi có cơ hội học hỏi và có cái nhìn rõ hơn về thị trường cà phê, Cũng như xu hướng cà phê Viêt Nam hiện nay và sau này. Trong rất nhiều chuyến công tác đi qua nhiều vùng miền trồng cà phê ở Việt Nam và một vài quốc gia khác. Tôi nhận thấy sự cần thiết phải giúp người nông dân Việt Nam mình trở lên tốt hơn nữa ít nhất là cũng phải được như các nước trồng cà phê phát triển kia. Đó cũng là động lực và quyết tâm tôi xây dựng Fever coffee.

E4: 2021 – 2022 Hình thành và những bước đi đầu tiên

Nhận thấy thời điểm của bản thân đã tới và Cơn sóng của thị trường Việt Nam cũng đã đến tôi xin nghỉ ở công ty đang làm và dành 1 năm để lên kế hoạch và bắt đầu các bước đi của mình.

Tôi nộp đơn đăng ký thương hiệu “Fever coffee” trên cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Bắt đầu tiến hành thủ tục pháp lý và xây dựng cơ sở cho doanh nghiệp, với cơ sở đầu tiên tại 12E Đường số 1, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, Tp. HCM

Ký hợp đồng canh tác và chế biến quy chuẩn với nhà vườn cung ứng ở Tây Nguyên (Kontum).

Sau đó trong năm 2022 tôi mở thêm ba điểm bán trực tiếp và cung cấp nguồn hàng chất lượng cho nhiều quán cà phê ở trong nước.