Chemex sử dụng một bộ lọc giấy dày và kết quả là một cốc bia cân bằng và sạch sẽ. Thiết kế đẹp mắt của tấm chemex làm cho nó trở thành một nhà sản xuất bia mà bạn sẽ không ngại để lại trên quầy của mình. Có nhiều kích cỡ của Chemex cho phép bạn pha nhiều cốc cùng một lúc, hoàn hảo để tổ chức bữa nửa buổi. Công thức này pha 2 tách cà phê 12oz (hoặc 4 cốc nhỏ).
Tỷ lệ cà phê với nước được đề xuất : 1:16
NHỮNG GÌ BẠN CẦN
- Nhà sản xuất bia Chemex
- Bộ lọc Chemex
- Cà phê mới xay thô vừa (45g)
- Tỉ lệ
- Hẹn giờ (nếu quy mô không được tích hợp sẵn)
- Ấm siêu tốc / nước nóng ( 720g ) vừa đun sôi ở 205 °
- Carafe hoặc cốc để pha vào
CHUẨN BỊ
- Gấp bộ lọc Chemex của bạn thành hình nón và lắp vào máy pha bia, với 3 lớp ở mặt vòi. Xả bằng nước nóng sau đó đổ bỏ nước (loại bỏ mùi giấy và làm nóng trước máy ủ).
- Xay cà phê bạn chọn trên một cài đặt thô vừa (khoảng tâm điểm trên hầu hết các máy xay). Đặt lớp nền vào bộ lọc của bạn, chạm hoặc lắc nhẹ để làm phẳng lớp nền. Lưu ý rằng f hoặc công thức này được liệt kê, chúng tôi đang sử dụng tỷ lệ pha 1:16, 45g cà phê và 720g nước. Tăng hoặc giảm tỷ lệ tùy thuộc vào kích thước Chemex của bạn và số lượng cốc bạn muốn pha.
- Đặt nhà sản xuất bia của bạn lên một cái cân, chia nhỏ đến 0.
BREW
1. Khởi động bộ hẹn giờ của bạn và đổ 90g nước nóng vào giữa khuôn viên để bắt đầu nở. Sau đó, thêm phần nước còn lại vào ba bình đổ đều như sau:
- Lúc: 30, đổ 210g nước bắt đầu từ giữa khuôn, theo vòng tròn hướng ra ngoài, sau đó hướng vào trong, đảm bảo sao cho thấm hết cà phê. Không đổ nước lên mép của hình nón, bạn chỉ muốn thấm đều lên mặt đất (tổng trọng lượng tại thời điểm này là 300g)
- Đến 1h30 đổ thêm 210g nước (tổng khối lượng 510g)
- Vào lúc 2:30, đổ 210g còn lại (trọng lượng cuối cùng là 720g)
2. Phục vụ cà phê sau khi bộ lọc ngừng nhỏ giọt, điều này sẽ xảy ra trong khoảng 4-5 phút.
3. Bỏ bã cà phê và lọc trực tiếp vào phân trộn của bạn.
Mẹo chuyên nghiệp :
- Để nở hoa, hãy sử dụng lượng nước gấp đôi liều lượng cà phê của bạn. Ví dụ: với một chiếc Chemex nhỏ hơn, nơi bạn đang pha 30g cà phê, lần rót (nở) _ đầu tiên của bạn phải là 60g.
- Quá trình pha cà phê của bạn có mất hơn 5 giờ phút không? Thử xay thô hơn. Đi tinh hơn nếu nó quá nhanh.
- Nếu bạn không định uống hết cà phê ngay lập tức, hãy chuyển ngay sau khi pha vào bình cách nhiệt hoặc đậy bằng nắp để giữ nhiệt.
- Chemex pha cà phê có hương vị sạch đến nỗi nhiều loại cà phê thực sự tỏa sáng với tỷ lệ nước pha cao. Công thức này sử dụng 16: 1; hãy thử thử nghiệm với 17: 1 nếu bạn muốn một loại bia nhẹ hơn.
- Nếu bạn đang pha trong một chiếc Chemex rất lớn, nơi bạn có thể muốn pha 60g cà phê cùng một lúc, hãy thử pha bằng cách bỏ qua. Tính toán trọng lượng bia của bạn bằng cách sử dụng tỷ lệ mong muốn của bạn, nhưng giữ lại 100-200g nước. Thêm nước này vào cốc pha của bạn sau khi chiết xuất cà phê của bạn.