Hario V60 là một cách cân bằng và thiền định để pha một tách cà phê. Phương pháp này đòi hỏi phải chú ý đến cách bạn rót và lợi ích từ việc sử dụng ấm cổ ngỗng để rót có kiểm soát chậm. Lỗ lớn ở đáy có nghĩa là lớp nền của bạn là yếu tố quyết định chính của tốc độ dòng chảy, vì vậy việc quay số trong quá trình xay của bạn là rất quan trọng. Khi đã thành thạo, phương pháp nấu bia này sẽ cho ra một cốc rất sạch, cân bằng và có sắc thái. Công thức này dành cho một tách cà phê 10oz.

Tỷ lệ cà phê với nước được đề xuất  1:15 (mạnh, cân bằng)


NHỮNG GÌ BẠN CẦN

  • Máy pha bia Hario V60
  • Bộ lọc Hario V60
  • Cà phê mới  xay mịn vừa (24g)
  • Tỉ lệ
  • Hẹn giờ (nếu quy mô không được tích hợp sẵn)
  • Ấm đun nước / nước nóng cổ ngỗng (360g) chỉ đun sôi ở 205 °
  • Carafe hoặc cốc để pha vào


CHUẨN BỊ

  1. Đặt bộ lọc Hario V60 vào máy pha bia V60 của bạn. Xả bằng nước nóng sau đó đổ bỏ nước (loại bỏ mùi giấy và làm nóng trước máy ủ). 
  2. Xay cà phê bạn chọn ở chế độ mịn trung bình (hướng về mặt mịn từ tâm máy xay của bạn). Đặt lớp nền vào bộ lọc của bạn, chạm hoặc lắc nhẹ để làm phẳng lớp nền. 
  3. Đặt máy pha và cốc / carafe của bạn lên một cái cân, chia nhỏ đến 0.


BREW

1. Khởi động bộ đếm thời gian của bạn và đổ 60g nước nóng vào giữa khuôn viên để bắt đầu nở. Công thức này sử dụng ba lần đổ đều và gọi từ một cú puase nhẹ giữa chúng như sau:

  • Lúc: 30, đổ 100g nước bắt đầu từ giữa khuôn viên, từ từ vòng ra ngoài. Không đổ nước lên mép của hình nón; bạn muốn thấm đều các mặt đất. Đổ từ từ, lý tưởng nhất là bằng ấm cổ dài để kiểm soát nước tốt hơn (tổng trọng lượng lúc này là 160g)
  • Đến 1h, đổ thêm 100g nước theo cách trên (tổng khối lượng 260g)
  • Đến 1:30, đổ 100g còn lại (khối lượng cuối cùng là 360g)

2. Phục vụ cà phê sau khi bộ lọc ngừng nhỏ giọt, điều này sẽ xảy ra vào khoảng 3:30 phút.
3. Bỏ bã cà phê và lọc trực tiếp vào phân trộn của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp 

  • Quá trình ủ của bạn có lâu hơn 3:00 phút không? Thử xay thô hơn. Đi tinh hơn nếu nó quá nhanh. 
  • Thử nghiệm với tỷ lệ nước-bia của bạn. 15: 1 là một loại bia mạnh hơn. Để có một chiếc cốc tinh tế hơn, hãy thử 16: 1. 
  • Do lỗ lớn trong máy pha cà phê V60, lớp nền của bạn đóng vai trò là lực cản chính của nước, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng loại cà phê xay vừa phải cho cà phê của bạn.
  • Hãy thử rót chậm và đều đặn, mất 30 giây cho mỗi 100g nước. Thay vì tạm dừng và đổ ba lần riêng biệt, hãy cố gắng duy trì một lần đổ (nhưng chậm) nhất quán sau khi nở.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0832313439