Aeropress pha một tách cà phê nhỏ mỗi lần. Hình dáng nhỏ gọn và chất liệu nhựa của nó làm cho nó trở nên tuyệt vời cho những chuyến đi đường trường, cắm trại hoặc bất kỳ loại hình du lịch nào. Công thức này pha một tách cà phê đậm đặc rất nhỏ, khoảng 6oz cà phê. Cà phê được pha trên máy Aeropress rất mạnh nên có thể pha loãng để tạo hương vị với nước hoặc sữa tùy theo lựa chọn của bạn.
Tỷ lệ cà phê với nước được đề xuất : 1:11 (mạnh!)
NHỮNG GÌ BẠN CẦN
- Nhà sản xuất bia Aeropress
- Bộ lọc Aeropress
- Cà phê mới xay mịn vừa (18g)
- Tỉ lệ
- Hẹn giờ (nếu quy mô không được tích hợp sẵn)
- Ấm đun nước / nước nóng (200g) chỉ sôi ở 205 °
- Carafe hoặc cốc để pha vào
CHUẨN BỊ
- Đặt bộ lọc Aeropress vào đế và khóa vào máy pha.
- Tráng bình ủ bằng nước nóng để làm ướt bộ lọc (loại bỏ mùi giấy).
- Xay 18g cà phê bạn chọn ở chế độ mịn vừa. Đổ vào máy pha.
- Đặt máy pha bia của bạn lên cốc / carafe và đặt cả hai lên bàn cân. Dám đến 0.
BREW
- Bắt đầu hẹn giờ và đổ nhanh 50g nước nóng vào Aeropress để bắt đầu nở. P ren pít-tông vào Aeropress vừa đủ để bịt kín phần trên – điều này sẽ ngăn cà phê chảy ra khỏi đáy quá nhiều.
- Sau 45 giây, tháo pít tông và khuấy trong năm giây. Đổ nhanh 150g pf nước còn lại vào. Đặt pít-tông trở lại đầu Aeropress để ngăn nhỏ giọt.
- Vào lúc 1:45, đẩy pít-tông xuống từ từ (nhằm mục đích trong 30 giây) cho đến khi bạn nghe thấy tiếng rít.
- Pha loãng bia theo sở thích của bạn (pha ban đầu rất mạnh!).
- Bỏ bã cà phê vào thùng ủ bằng cách đầu tiên kéo nhẹ pít-tông lại, loại bỏ phần gốc, sau đó nhanh chóng đẩy pít-tông xuống hết cỡ. Cà phê đã qua sử dụng sẽ chảy ra thành một hạt cùng với bộ lọc.
Mẹo chuyên nghiệp : Sử dụng cà phê Aeropress của bạn tương tự như cà phê espresso! Pha loãng với sữa ấm hoặc sữa lạnh để có trải nghiệm giống như latte hoặc pha trực tiếp trên đá để có một ly bia nhanh.