FRENCH PRESS là một cách đơn giản để pha nhiều tách cà phê, tùy thuộc vào kích thước của người pha cà phê của bạn, công thức này tạo ra khoảng 2 cốc 10 oz. French Press không sử dụng bộ lọc giấy, do đó, thành phẩm pha ra có nhiều dầu cà phê và các hạt nhỏ. Phương pháp ngâm toàn bộ này là một cách dễ dàng để pha cà phê đậm đặc mà bạn không cần phải canh chừng trong khi pha. Hãy chú ý theo dõi bộ đếm thời gian của bạn để bạn không phải trích xuất quá nhiều.
Tỷ lệ cà phê với nước được đề xuất : 1:15 (cốc mạnh đẹp)
NHỮNG GÌ BẠN CẦN
- Ấn phẩm tiếng Pháp
- Cà phê tươi xay thô (25-45g)
- Tỉ lệ
- Hẹn giờ (nếu quy mô không được tích hợp sẵn)
- Ấm đun nước / nước nóng (375-675g) chỉ sôi ở 205 °
CHUẨN BỊ
- Làm nóng máy French Press của bạn bằng cách đổ nước nóng vào bên trong bình đựng. Hãy ngồi trong 30 giây hoặc trong khi bạn xay cà phê. Đổ bỏ nước.
- Xay cà phê bạn chọn trên môi trường thô. Đây là cài đặt thứ hai đến thô nhất trên hầu hết các máy mài. Sử dụng tỷ lệ cà phê và nước 1:15 và xác định lượng thích hợp cho kích thước của Máy ép Pháp của bạn. Ví dụ, một máy ép Pháp nhỏ có thể sử dụng 25g cà phê đến 375g nước hoặc loại lớn có thể sử dụng 45g cà phê đến 675 nước.
BREW
- Đổ đất vào French Press. Đổ nước nóng vào máy ép Pháp của bạn, đổ gần đầy đến đỉnh (sẽ không sao nếu bạn không thêm tất cả nước vào lúc đầu). Bắt đầu hẹn giờ của bạn.
- Chèn pít-tông sao cho bộ lọc kim loại chạm vào bã cà phê nhưng pít-tông vẫn nhô lên ở đầu máy pha.
- Sau 1 phút, tháo pít tông và khuấy lớp trên cùng của đất. Thêm nhiều nước nếu cần (nếu bạn không sử dụng cân, hãy đổ đầy bình ủ bia ngay dưới vòi rót). Đặt bộ lọc trở lại phía trên máy pha bia của bạn với pít tông vẫn được nâng lên.
- Sau 4 phút, nhấn pít-tông và giao bóng.
- Làm sạch bã cà phê dưới đáy máy pha bằng cách cho một lượng nhỏ nước vào để làm sạch bã cà phê. Đổ trực tiếp vào thùng ủ của bạn.
Mẹo chuyên nghiệp :
- Đảm bảo đổ hết cà phê đã pha từ Máy ép Pháp ngay sau khi pha để tránh cà phê bị đắng, chiết xuất quá mức.
- Máy ép một vách của Pháp bị mất nhiệt trong khi pha, điều này có thể dẫn đến cà phê chiết xuất chưa đủ và có vị chua. Đầu tư vào một phiên bản bằng kim loại hoặc vách đôi để có cà phê tuyệt vời.