Kalita Wave Dripper là một cách tinh tế để pha một tách cà phê. Các lỗ nhỏ và đáy phẳng của máy nấu bia này giúp cho việc chiết xuất đồng đều dễ dàng hơn. Các cạnh có vỏ sò của bộ lọc giữ cho giường ủ bia của bạn cách xa mặt nón, cho phép giữ nhiệt tốt hơn và giúp nước không bị bỏ qua quá trình ủ. Công thức này tạo ra một tách cà phê 12oz.
Tỷ lệ cà phê với nước được đề xuất : 1:17 (nhẹ nhàng, tinh tế)
NHỮNG GÌ BẠN CẦN
- Nhà sản xuất bia Kalita Wave
- Bộ lọc sóng Kalita
- Cà phê mới xay mịn vừa (23g)
- Tỉ lệ
- Hẹn giờ (nếu quy mô không được tích hợp sẵn)
- Ấm siêu tốc / nước nóng ( 390g ) vừa đun sôi ở 205 °
- Carafe hoặc cốc để pha vào
CHUẨN BỊ
- Đặt bộ lọc Kalita Wave vào máy pha của bạn. Xả bằng nước nóng sau đó đổ bỏ nước (loại bỏ mùi giấy và làm nóng trước máy ủ).
- Xay cà phê bạn chọn ở chế độ mịn trung bình (hướng về mặt mịn từ tâm máy xay của bạn). Đặt lớp nền vào bộ lọc của bạn, chạm hoặc lắc nhẹ để làm phẳng lớp nền.
- Đặt máy pha và cốc / carafe của bạn lên một cái cân, chia nhỏ đến 0.
BREW
1. Bắt đầu hẹn giờ và đổ 50g nước nóng vào giữa khuôn để bắt đầu nở. Công thức này yêu cầu ba lần rót, với lần rót đầu tiên nặng hơn, tiếp theo là hai lần rót nhẹ hơn như sau:
- Lúc: 30, đổ 140g nước bắt đầu từ giữa khuôn viên, từ từ quay tròn ra ngoài (tổng khối lượng lúc này là 190g)
- Đến 1h30 đổ thêm 100g nước (tổng khối lượng 290g)
- Đến 2:00, đổ 100g còn lại (trọng lượng cuối cùng là 390g)
2. Phục vụ cà phê sau khi bộ lọc ngừng nhỏ giọt, điều này sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ 3: 30-4 phút.
3. Bỏ bã cà phê và lọc trực tiếp vào phân trộn của bạn.
Mẹo chuyên nghiệp :
- Quá trình ủ của bạn có lâu hơn 4:00 phút không? Thử xay thô hơn. Đi tinh hơn nếu nó quá nhanh.
- Thử nghiệm với tỷ lệ nước-bia của bạn. 17: 1 là một loại bia rất nhẹ và tinh tế. Đối với cà phê đậm hơn, hãy thử 16: 1.